Tin tức bất động sản

Bài viết liên quan

Bà Rịa thành công bàn giao đất sạch cho dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng...
Thông tin mới nhất về tuyến đường 14.000 tỉ đồng kết nối từ cao tốc...
Dự án đường nối vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: Bà Rịa cần khẩn tr...
Hoàn thành tốt giải phóng mặt bằng dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu

Tác giả: batdongsanbaria.com

Chia sẻ bài viết

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đánh giá cao về sự nỗ lực, quyết tâm của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khi đi khảo sát dự án thành phần 3 thuộc dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu và dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam sáng 2/1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khảo sát công trường thi công dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Triển khai 11 mũi thi công

Báo cáo với Đoàn công tác về tiến độ đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ cho biết, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bắt đầu thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) từ tháng 10/2022. Tổng diện tích đất cần thu hồi để thực hiện dự án 137,52 ha, trong đó phải bố trí tái định cư cho 214 hộ. Đến nay, đã cơ bản hoàn thành công tác GPMB và bàn giao mặt bằng để thi công dự án.

Ngày 18/6/2023 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi công dự án. Đến nay, dự án đang triển khai 11 mũi thi công, giá trị thực hiện đến ngày 31/12/2023 đạt khoảng 10% khối lượng công trình. Nhu cầu vật liệu để thi công dự án gồm 1,7 triệu m3 đất đắp nền đường, khoảng 80 ngàn m3 cát xây dựng các loại và khoảng 550 ngàn m3 đá các loại. UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã hoàn tất thủ tục cấp phép khai thác theo cơ chế đặc thù đối với mỏ vật liệu đất, đá phục vụ thi công dự án.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà và chúc Tết công nhân trên công trình cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Một nội dung quan trọng được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ báo cáo với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, đó là chi phí GPMB tính toán tại thời điểm hiện tại của dự án thành phần 3 tăng khoảng 990 tỷ đồng so với chi phí GPMB tại tổng mức đầu tư đã được phê duyệt.

Các dự án thành phần dự kiến tăng khoảng 3.674 tỷ đồng so với chi phí GPMB tại tổng mức đầu tư đã được phê duyệt, dẫn đến tổng mức đầu tư dự án tăng khoảng 3.665 tỷ đồng so với sơ bộ tổng mức đầu tư được Quốc hội thông qua tại Nghị quyết 59/2022/QH15 ngày 16/6/2022.

Từ thực tế trên và để bảo đảm việc triển khai dự án theo đúng yêu cầu tại Nghị quyết số 59/2022/QH15 của Quốc hội, tại buổi làm việc, Bộ GT-VT và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kiến nghị Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác tiếp tục quan tâm, thường xuyên giám sát tình hình thực hiện Dự án; chỉ đạo các cơ quan liên quan kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, bảo đảm tiến độ yêu cầu; kiểm soát chặt chẽ giá các mặt hàng, dịch vụ, giá vật liệu xây dựng, chống việc lợi dụng tăng giá, ép giá; công bố giá, chỉ số giá các loại vật liệu xây dựng hàng tháng sát với biến động của thị trường.

Cùng với đó, xem xét quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án do tăng chi phí giải phóng mặt bằng khi Chính phủ trình. Xem xét phân bổ nguồn vốn tăng thu, cắt giảm, tiết kiệm chi ngân sách trung ương năm 2021 cho dự án trong năm 2024 để bảo đảm tiến độ thực hiện.

Phải đẩy nhanh tiến độ toàn tuyến

Biểu dương, đánh giá cao nỗ lực và tinh thần thần tốc, quyết tâm của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong công tác GPMB và phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng hy vọng, với tiến độ như vậy dự án thành phần 3 sẽ hoàn thành không những đúng tiến độ mà còn vượt tiến độ đề ra.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Bộ GT-VT với vai trò “nhạc trưởng” phải phát huy mạnh mẽ hơn nữa phối hợp cùng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và tỉnh Đồng Nai nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ vấn đề nào thuộc thẩm quyền của Chính phủ thì Chính phủ giải quyết, còn nếu thuộc thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hoặc của Quốc hội, thì Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét xử lý.

Giải ngân đạt 100% tổng số vốn được giao
Tổng số vốn đã được giao trong kế hoạch hàng năm là 2.128 tỷ đồng (năm 2022 là 670 tỷ đồng, năm 2023 là 440 tỷ đồng vốn ngân sách tỉnh và 1.018 tỷ đồng vốn ngân sách trung ương), đã giải ngân đạt 100% tổng số vốn được giao. Ngoài ra, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tạm ứng 570,318 tỷ đồng vốn ngân sách tỉnh để chi trả chi phí GPMB dự án trong thời gian vốn ngân sách trung ương chưa thể bố trí.

Chủ tịch Quốc hội thông tin thêm, trong năm 2024, Quốc hội sẽ tiến hành giám sát tối cao việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, trong đó có các dự án liên quan đến cao tốc, dự án trọng điểm quốc gia và dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Ủy ban Tài chính-Ngân sách, cơ quan được giao chủ trì chuyên đề giám sát phối hợp với Ủy ban Kinh tế triển khai sớm chuyên đề giám sát với tinh thần phải đẩy nhanh tiến độ cũng như tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đang đặt ra tại dự án.

Nhóm PV THỜI SỰ

Nguồn: Báo Bà Rịa Vũng Tàu

Bất động sản hot

Thoả thuận
Toà nhà thô 1300 m² kiên cố, ngã tư Long Sơn Quốc Lộ 51, diện tích 6016 m², vị trí Vàng cho Kinh Doanh và Đầu Tư - 0230THA084
Mới
4.95 tỷ
Đất biệt thự tặng bản vẽ hoàn chỉnh, nhánh Trần Quang Diệu, Long Toàn, full thổ cư 189 m², sổ hồng riêng - 1554LTO021
Bán Gấp
9.5 tỷ
Nhà Xưởng điện 3 pha, mặt tiền Võ Thị Sáu, Long Điền, diện tích 398.7 m², vừa hết hợp đồng thuê 18 triệu/ tháng

Đọc thêm các bài viết khác

Bà Rịa thành công bàn giao đất sạch cho dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng...
Thông tin mới nhất về tuyến đường 14.000 tỉ đồng kết nối từ cao tốc...
Dự án đường nối vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: Bà Rịa cần khẩn tr...
Đồng bộ quy hoạch sử dụng đất vào quy hoạch tỉnh
Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ quy hoạch hàng loạt khu công nghiệp, đô thị dọ...
Sắp chi gần 14.000 tỉ đồng đầu tư tuyến đường nối trung tâm Tp.Vũng...

Sản phẩm đang hot

Thoả thuận
Toà nhà thô 1300 m² kiên cố, ngã tư Long Sơn Quốc Lộ 51, diện tích 6016 m², vị trí Vàng cho Kinh Doanh và Đầu Tư - 0230THA084
Mới
4.95 tỷ
Đất biệt thự tặng bản vẽ hoàn chỉnh, nhánh Trần Quang Diệu, Long Toàn, full thổ cư 189 m², sổ hồng riêng - 1554LTO021
Bán Gấp
9.5 tỷ
Nhà Xưởng điện 3 pha, mặt tiền Võ Thị Sáu, Long Điền, diện tích 398.7 m², vừa hết hợp đồng thuê 18 triệu/ tháng
Mới
7.5 tỷ
Đất sào, Hương Lộ 2 rộng 32m, Long Tâm, diện tích 1458.6 m², thổ cư 155.5 m², sổ hồng riêng
1.7 tỷ
Đất nền, đường nhựa vỉa hè, Hoà Long, diện tích 157,5 m², sổ hồng riêng
Mới
4.6 tỷ
Đất nền, Tỉnh Lộ 52, Hoà Long, diện tích 254.1 m², thổ cư 100 m², đất dân, sổ hồng riêng

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký thông tin để luôn cập nhật được những sản phẩm, tin tức mới nhất về bất động sản khu vực Bà Rịa.

Mua